การแถลงข่าว

สโลวาเกียริงกรังด์ปรีซ

​​​​​​​ทีม Bullen แห่ง IVECO Magirus ขึ้นแท่นที่สโลวาเกียริงกรังด์ปรีซ์สามครั้ง

Orechová Potôň วันที่ 18 กรกฎาคม 2017

ทีม Bullen แห่ง IVECO Magirus – Hahn Racing และทีม Schwabentruck – จบการแข่งกรังด์ปรีซ์ของประเทศสโลวาเกียของปี 2017 ของการแข่งขันรถบรรทุกยุโรป สนามที่ยาวที่สุดของการแข่งทั้งหมด

แชมป์เก่าอย่าง Jochen Hahn คว้าอันดับสาม สองครั้ง และตำแหน่งที่สองอีกหนึ่งครั้ง ด้วยรถ IVECO Stralis 440 E 56 XP-R คันใหม่ของเขา ซึ่งติดตั้งด้วยเครื่องยนต์ IVECO Cursor 13 ซึ่งเตรียมมาเป็นพิเศษโดย FPT Industrial

ในวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม การแข่งสนามแรกจากสี่สนามของสโลวาเกียริงกรังด์ปรีซ์เริ่มโดยที่ Jochen Hahn อยู่ในตำแหน่งที่สี่ และ Gerd Körber ในตำแหน่งที่แปด Jochen เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ของการแข่งแรกในขณะที่ Gerd แม้ว่าจะได้รับความเสียหายที่เพลาหน้าจากคู่แข่ง แต่ยังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 8 การแข่งครั้งที่สองของวันเป็นการแข่งที่น่าตื่นเต้นมากซึ่งทีม Bullen ต่อสู้อย่างหนักต่อการรุกหนักของคู่แข่ง Hahn จบด้วยอันดับที่สี่และ GERD ตามมาติดๆ ในอันดับที่ห้า โดยยึดอันดับสามมากว่าครึ่งสนาม

ผลการแข่งเกือบทั้งหมดในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม ถูกตัดสินตั้งแต่การออกสตาร์ต 900 เมตรแรก หรือตั้งแต่โค้งแรก Gerd ขับในเลนกลางทั้งสองสนาม ซึ่งทำให้ยากต่อการเร่งเครื่องแซง Jochen Hahn ขึ้นแท่นอีกครั้งในการแข่งวันอาทิตย์รอบแรก โดยจบในอันดับที่สาม ในการแข่งรอบสอง Gerd เริ่มต้นในตำแหน่งที่หนึ่ง แต่ทำความเร็วไม่มากพอที่จะนำคู่แข่งต่อได้จนจบโค้งแรก Hahn ขึ้นแท่นอีกครั้งในการแข่งรอบสุดท้าย คราวนี้ด้วยอันดับที่สอง

การแข่งกรังด์ปรีของชาวสโลวาเกียจบลงโดยทีม Bullen แห่ง IVECO Magirus คว้าอันดับสองของประเภททีม คะแนนรวมอยู่ที่ 222 คะแนน และ Jochen Hahn ในอันดับที่สามของประเภทบุคคล
การแข่งกรังด์ปรีซ์รอบต่อไปของการแข่งขันรถบรรทุกยุโรป ของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ 2017 จะจัดขึ้นที่สนามฮังกาโรริง ประเทศฮังการี ในวันที่ 26 และ 27 สิงหาคม ​