​​แนวคิดของเทคโนโลยีสำหรับการขนส่งในอนาคต​

​​​Iveco ยังคงค้นหาโซลูชั่นทางเทคโนโลยีล้ำยุคใหม่ ๆและการตีความรวมถึงการคาดหมายแผนการในอนาคตที่เป็นหัวใจหลักของยุทธศาสตร์ทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง Iveco Vision เป็นแนวคิดที่มุ่งเน้นที่การขนส่งที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ รวมเข้ากับรถยนต์เชิงพาณิชย์พร้อมด้วยโซลูชั่นทางนวัตกรรมอีกมากมาย แนวคิดเริ่มขึ้นตามเทคโนโลยี Dual Energy ของ Iveco กับแชสซีที่เปิดตัวในงาน Hanover trade show ปี 2012 โดยได้นำเทคโนโลยีที่มีศักยภาพมารวมเข้าไว้ด้วยกันเพื่อใช้ในรถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็กแห่งอนาคต นวัตกรรมที่แสดงลักษณะพิเศษของ Iveco Vision เริ่มต้นจากระบบ Dual Energy เทคโนโลยีที่ช่วยให้ใช้แรงฉุดลากสองแบบที่แตกต่างกันได้ - หนึ่งคือ แบบใช้ไฟฟ้าอย่างเดียว ทำให้มั่นใจว่าจะไม่มีการปล่อยมลพิษและมีระดับเสียงที่เบา และแบบถัดมาคือ แบบไฮบริด (เทอร์โมอิเล็กทริก) ซึ่งเหมาะสมกับการเดินทางระยะยาวและสำหรับภารกิจที่ต้องออกนอกเมือง ลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และลดการปล่อย CO2 มากถึง 25%​

​​

​​​ในโครงสร้างนี้ ชุดทรานส์เฟอร์พิเศษจะเชื่อมต่อกับมอเตอร์ไฟฟ้ากับเพลาส่งกำลัง ทำให้สามารถใช้พลังงานแบบไฮบริดซึ่งเป็นรถระบบฉุดลากที่สามารถปรับได้ พร้อมการจัดการพลังงานแบบเรียลไทม์ รถจะปรับตัวเองเข้าสู่แรงฉุดลากที่เหมาะสมที่สุด ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่สัมพันธ์กับภารกิจที่ได้รับ: โหมดไฮบริดจะเพิ่มความเร็วการขนส่งและการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติบนเส้นทางระหว่างเมือง ในขณะที่โหมดไฟฟ้าจะช่วยในโหมดขับอัตโนมัติและไม่มีการปล่อยมลพิษในเขตปริมณฑล​

ตามธรรมชาติของการพัฒนาของโครงการ “Dual Energy” Iveco ได้ออกแบบโครงรถ, ตัวถัง, ภายใน และหน้าจอผู้ใช้ใหม่: ผลที่ได้คือ Iveco Vision แนวคิดของรถเพื่อการพาณิชย์ในอุดมคติสำหรับภารกิจการขนส่งที่ต้องถึงมือผู้รับ

​​

โครงการจะเน้นไปที่การพัฒนาสามส่วนใหม่เพื่อทำการทดลอง: หน้าจอผู้ใช้/เครื่องจักรแบบปรับเปลี่ยนได้แบบใหม่, การออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้มองเห็นรอบข้างได้ชัดเจน และระบบสำหรับการจัดการการบรรทุกอัตโนมัติเต็มรูปแบบ เกี่ยวกับส่วนแรกนี้ รถจะติดตั้งแท็บเล็ตประสิทธิภาพสูง ซึ่งจะสื่อสารกับวงจรอิเล็กทรอนิกส์ออนบอร์ด

พื้นผิวเคลือบเงาและเสาเก๋งหน้าที่สามารถ “มองทะลุ” ได้ จะไม่บดบังการมองเห็นภายนอกจากห้องคนขับ - ในขณะที่มุมมองกล้องหลังจะแสดงบนหน้าจอพาโนรามิกที่ส่วนบนของกระจกบังลมหน้า

​​ ​​​

และสุดท้ายเกี่ยวกับงานเฉพาะ Iveco Vision ถูกติดตั้งด้วยระบบการจัดการการบรรทุกอัตโนมัติที่ทำงานโดยอาศัยชุดของเซ็นเซอร์ซึ่งจะระบุสินค้า และจากนั้นจะแสดงตำแหน่งที่ถูกต้องของสินค้าเหล่านี้ที่อยู่ภายในรถ ทำให้อุปกรณ์การจัดเก็บทำงาน ซึ่งจะป้องกันการเคลื่อนไหวของสัมภาระชิ้นใหญ่ นอกจากการป้องกันสินค้าที่มีค่าจากความเสียหายแล้ว การจัดการพื้นที่ว่างที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ยังทำให้การบรรทุกและขนถ่ายทำได้เร็วขึ้นอีกด้วย - ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างชัดเจน

​ ​

โดยสรุป Iveco Vision เป็นห้องปฏิบัติการสำหรับการศึกษาและการพัฒนาโซลูชั่นเชิงเทคโนโลยีแบบใหม่รวมถึงโหมดในอนาคตของการขนส่ง ซึ่งจะแสดงถึงธรรมชาติของการพัฒนาในรถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก เพื่อให้เป้าหมายนี้สำเร็จลุล่วง Iveco ได้ทำการขยายและพัฒนารูปแบบนวัตกรรมแบบเปิดกว้างและร่วมมือกับบุคคลภายนอกอย่างต่อเนื่อง โดยจะเห็นได้จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรที่สำคัญเพื่อแบ่งปันแนวความคิด, ทักษะความรู้ และความเป็นมืออาชีพ นอกจากพันธมิตรที่ทำงานร่วมกับ Iveco ในการสร้างแชสซี Dual Energy (Bosch, Dainese, Brembo, Streparava, Arcelor Mittal, CRF, Denso, FPT, Sole, Trucklite, Xperion, ZF) แล้ว Comftech, Essence และ ST Microelectronics ยังมีส่วนร่วมอีกด้วย​