Press release

IVECO BUS: รถบัสไฮบริด 120 คันสำหรับระบบขนส่งสาธารณะแห่งกรุงมิลาน และเมืองมิลาน

​​เมืองมิลานพุ่งเป้าหมายสู่ความยั่งยืน: IVECO BUS ได้รับชัยชนะจากการประมูลรถบัสระบบไฮบริด 120 คันเพื่อเข้าสู่ระบบขนส่งสาธารณะแห่งกรุงมิลาน

ด้วยไอเสียที่น้อยกว่า เสียงที่เบากว่า และประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ที่ดีกว่า: รถบัส Urbanway Hybrid ของ IVECO ใช้น้ำมันน้อยกว่ารถบัสปกติถึงร้อยละ 30 สามารถลดระดับ CO2 ได้ร้อยละ 33 และลดการปล่อยไนไตรเจนออกไซด์ (NOx) ได้ถึงร้อยละ 40 ต่อการวิ่งหนึ่งกิโลเมตรหากเปรียบเทียบกับรถบัสโดยสารที่ใช้พลังงานดีเซลทั่วไป โดยระดับคาร์บอนไดออกไซด์ CO2 จะลดลงได้ถึง 35 ตันในทุกๆปี เมื่อคำนวณจากรถบัสจำนวนสองคัน.

ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา IVECO BUS ชนะการประมูลสาธารณะที่จัดโดยการขนส่งสาธารณะเมื่องมิลาน ATM เพื่อเพิ่มจำนวนรถใหม่สำหรับระยะ 3 ปีระหว่างปี ค.ศ. 2017-2019 เพื่อจัดหารถบัสพ่วงไฮบริดความยาว 18 เมตร จำนวน 120 คัน โดยสัญญาขั้นต้นได้รับการลงนามเพื่อจัดหายานพาหนะจำนวน 21 คันเรียบร้อยแล้ว.

ATM คือเป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีด้านนี้ในอิตาลี ซึ่งเทคโนโลยีนี้ได้นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายแล้วใน สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เบลเยียม และสเปน.

Urbanway Hybrid ได้รับการพัฒนาโดย IVECO BUS เพื่อให้ลดการปล่อยมลภาวะและช่วยประหยัดน้ำมันได้มาก และขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าการขนส่งในชุมชนที่ให้บริการจะเป็นไปอย่างยั่งยืน.

ยานยนต์รุ่นใหม่นี้ประกอบไปด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและระบบเครื่องยนต์ Euro VI แบบสันดาปภายใน และชุดแบตเตอรีลิเธียมไอออนรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นระบบจัดการน้ำมันอันชาญฉลาดที่ทำให้การใช้น้ำมันและการปล่อยมลภาวะมีประสิทธิภาพสูงสุดในระหว่างการขับเคลื่อน ในขณะเดียวกันก็จะเก็บพลังงานส่วนเกินในขณะเบรคไว้ในระบบการจัดเก็บพลังงาน โดยฟังก์ชัน "Arrive & Go" จะทำให้รถใช้ไฟฟ้า 100% (การปล่อยมลภาวะเป็นศูนย์) ในขณะที่เข้าจอดและขณะกำลังออกจากป้ายรถโดยสาร.

การใช้น้ำมันและปริมาณของ CO2 จะลดลงถึงร้อยละ 30 เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์ดีเซล ข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงจากสถิติตัวเลขจากรถประจำทางกว่า 1000 คันที่ให้บริการในทวีปยุโรป.

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของ Urbanway Hybrid ก็คือความเงียบ เนื่องจากโหมด "Arrive & Go" จะถูกใช้เมื่อรถบัสเข้าจอดและออกตัวจากป้ายรถโดยสาร ซึ่งเป็นผลให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าหยุดทำงานชั่วคราว ทำให้ลดการสั่นสะเทือนและลดระดับเสียงได้มากกว่าร้อยละ 50 ได้ในทันที ไม่เพียงแต่ผู้โดยสารเท่านั้นที่ได้รับประโยชน์ แต่คนเดินถนน ผู้ที่อยู่ระหว่างรอรถโดยสาร ชาวบ้านท้องถิ่น และผู้ขับขี่ก็ได้รับประโยชน์เช่นกัน จากความสุขที่ได้รับจากสภาวะการทำงานที่เงียบสงบ.

รถบัสทุกคันที่อยู่ภายใต้สัญญาฉบับนี้ ได้รับการออกแบบระบบเครื่องยนต์ที่ทำงานด้วยระบบไฮบริด ซึ่งประกอบไปด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า 175 (peak)/120 kW (ในโหมดการทำงานอย่างต่อเนื่อง) และเครื่องยนต์สันดาปภายใน 286 แรงม้า(210Kw).

รถบัส ATM รุ่นเฉพาะนี้มาพร้อมกับสีเขียวที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และมีประตูเปิดออกด้านนอกถึงสี่ประตูซึ่งควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า มีระบบทางขึ้น-ลงพิเศษควบคุมด้วยตนเองสำหรับผู้ทุพพลภาพที่ติดตั้งไว้หลังประตูที่สอง ระบบปรับอากาศ 60 kW ที่มั่นใจได้ว่าอุณหภูมิจะพอเหมาะสำหรับพลขับและผู้โดยสารจำนวน 149 คน (145 คน หากมีผู้ทุพพลภาพร่วมทางด้วย).

สุดท้ายนี้ พาหนะยังมาพร้อมกับระบบสารสนเทศอันล้ำสมัยสำหรับผู้โดยสาร ระบบวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับท้องถิ่นและระบบสื่อสารกับศูนย์ปฏิบัติการ อีกทั้งยังมีระบบเสียงภายในที่คอยแจ้งให้ทราบถึงป้ายหยุดรถประจำทางป้ายถัดไป ซึ่งสัญญานี้ยังครอบคลุมถึงข้อตกลงด้านการบำรุงรักษาแบบครบวงจรตลอดระยะเวลา 5 ปี.

การส่งมอบรถคันแรกมีกำหนดในเดือนมิถุนายน 2017.

ผลจากการประมูลนี้จะทำให้ ATM สามารถเพิ่มจำนวนยานพาหนะในระบบไฮบริดในกรุงมิลานได้อย่างมาก และรถบัสของ IVECO Bus สำหรับ Urbanway ก็เป็นเทคโนโลยที่ดีที่สุดในแง่ของการแก้ไขปัญหามลภาวะ ควบคู่ไปกับเป้าหมายที่มุ่งปรับปรุงการให้บริการต่อสาธารณชนและเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมอย่างยั่งยืน.